Cách xem mật khẩu đã lưu trong Chrome dành cho Android

Google Chrome đôi khi đề xuất lưu mật khẩu khi người dùng nhập chúng vào trang web. Chủ sở hữu Android có thể nhanh chóng truy cập, xóa và xuất mật khẩu đã lưu thông qua trình duyệt trên điện thoại di động. Dưới đây là cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại thông minh của bạn.

Xem mật khẩu đã lưu

Bắt đầu bằng cách mở trình duyệt “Chrome” trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu ứng dụng không nằm trên màn hình chính, bạn có thể vuốt lên để truy cập ngăn ứng dụng và khởi chạy Chrome từ đó.

Tiếp theo, chạm vào ba chấm dọc. Tùy thuộc vào phiên bản Chrome của bạn, các phiên bản này nằm ở góc trên cùng bên phải hoặc dưới cùng bên phải của màn hình.

Chọn “Cài đặt” ở gần cuối menu bật lên.

Xác định vị trí và nhấn vào phần "Mật khẩu" trong danh sách.

Trong menu mật khẩu, bạn có thể cuộn qua tất cả các mật khẩu đã lưu của mình. Danh sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái dựa trên URL của trang web.

Chọn một mật khẩu đã lưu để xem thêm chi tiết.

Để xem mật khẩu ẩn, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt bên cạnh mật khẩu ẩn.

Tiếp theo, trước khi hiển thị, bạn sẽ phải xác thực bản thân bằng vân tay hoặc bất kỳ bảo mật màn hình khóa nào mà bạn đã thiết lập.

Và thế là xong! Mật khẩu của bạn bây giờ sẽ được hiển thị ở dạng văn bản rõ ràng. Sau khi bạn xác minh rằng đó là bạn, mật khẩu cũng sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hộp bên cạnh trường trang web, tên người dùng hoặc mật khẩu để sao chép chúng vào khay nhớ tạm của bạn. Bạn sẽ cần xác thực bằng bảo mật vân tay hoặc màn hình khóa để sao chép mật khẩu của mình.

Xóa mật khẩu đã lưu

Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu của mình hoặc nếu bạn không muốn Chrome lưu trữ mật khẩu, bạn có thể nhanh chóng xóa mật khẩu đó.

Bắt đầu trở lại menu Mật khẩu (Chrome> Ba chấm> Cài đặt> Mật khẩu), chọn mục bạn muốn sửa đổi.

Xóa mật khẩu đã lưu bằng cách nhấn vào biểu tượng hình thùng rác ở góc trên bên phải.

Ghi chú:Thời điểm bạn nhấn vào nút “Xóa”, mục sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn không nhận được màn hình xác nhận hoặc cách để hoàn tác hành động.

Xuất mật khẩu đã lưu

Nếu bạn đang xóa tài khoản Google của mình và muốn lưu các mật khẩu đã lưu của mình, bạn có thể xuất mọi thứ để xem ở nơi khác. Bắt đầu trong menu Mật khẩu (Chrome> Ba chấm> Cài đặt> Mật khẩu), sau đó nhấn vào ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Chọn "Xuất mật khẩu".

Xác thực rằng bạn đang xuất mật khẩu đã lưu bằng vân tay hoặc bất kỳ bảo mật màn hình khóa nào mà bạn đã thiết lập.

Một bảng chia sẻ bây giờ sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn một số cách để lưu và gửi tài liệu đã xuất. Chọn một vị trí an toàn để lưu trữ các mật khẩu đã xuất của bạn.

Hãy cẩn thận nơi bạn lưu trữ tài liệu này vì mật khẩu đã xuất có thể xem dưới dạng bản rõ. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy tên người dùng và mật khẩu được liên kết của bạn nếu họ nhúng tay vào quá trình xuất.