Vô hiệu hóa Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) theo cách dễ dàng trên Win 7, 8 hoặc 10

Nếu đã sử dụng Windows một thời gian, bạn có thể nhớ rằng Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) khó chịu như thế nào khi nó xuất hiện lần đầu tiên trong Windows Vista. Trước đó, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tắt tính năng này và bạn vẫn có thể tắt tính năng này trong Windows 8 và 10. Sau đây là cách thực hiện.

LIÊN QUAN:Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trong Windows

Tuy nhiên, một lời cảnh báo đầu tiên. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên không phải tắt UAC. Bạn sẽ kết thúc với một PC kém an toàn hơn (và chúng tôi đã viết một hướng dẫn tuyệt vời giải thích điều đó). Nếu bạn luôn tắt tính năng này trên bản cài đặt Windows mới, bạn có thể muốn thử lại. UAC trên Windows 8 và 10 được sắp xếp hợp lý hơn nhiều và ít gây khó chịu hơn trước đây. Điều đó nói rằng, chúng tôi không ở đây để cho bạn biết phải làm gì.

Trong Windows 7, 8 hoặc 10, nhấn Bắt đầu, nhập “uac” vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả “Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng”. Trên Windows 8, bạn sẽ sử dụng màn hình Bắt đầu (thay vì menu Bắt đầu) và bạn sẽ phải thay đổi tìm kiếm của mình thành “cài đặt” nhưng về cơ bản nó vẫn hoạt động như cũ.

Trong cửa sổ “Cài đặt kiểm soát tài khoản người dùng”, hãy kéo thanh trượt xuống hết cài đặt “Không bao giờ thông báo”. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.

Khá đơn giản.

Cũng lưu ý rằng bạn không cần phải tắt UAC hoàn toàn. Dưới đây là các cài đặt bạn có thể áp dụng với thanh trượt:

  • Luôn luôn thông báo: Windows yêu cầu bạn xác minh thông qua UAC bất cứ khi nào ứng dụng cố gắng cài đặt phần mềm hoặc thực hiện thay đổi đối với PC của bạn. Nó cũng yêu cầu xác minh khi bạn thực hiện các thay đổi đối với cài đặt Windows.
  • Chỉ thông báo về các ứng dụng: Hai cài đặt ở giữa trên thanh trượt hoạt động tương tự, cả hai đều chỉ thông báo cho bạn khi các ứng dụng cố gắng thực hiện thay đổi chứ không thông báo khi bạn thay đổi cài đặt Windows. Sự khác biệt giữa hai cài đặt là cài đặt đầu tiên làm mờ màn hình của bạn trong khi thông báo và cài đặt thứ hai thì không. Cài đặt thứ hai dành cho những người có PC (vì bất kỳ lý do gì) mất nhiều thời gian để làm mờ màn hình.
  • Không bao giờ thông báo: UAC không thông báo cho bạn về những thay đổi bạn thực hiện hoặc những thay đổi do ứng dụng thực hiện. Cài đặt này về cơ bản sẽ tắt UAC.

Như chúng tôi đã nói, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn không tắt UAC. Đó là điều giúp bạn an toàn khi chạy tài khoản quản trị viên làm tài khoản người dùng hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm tắt nó, ít nhất bây giờ bạn biết nó dễ dàng như thế nào.