Cách thay đổi trạng thái bất hòa của bạn

Trạng thái Discord của bạn cho biết bạn đang bận hay đang AFK. Bạn có thể thay đổi nó trên trang web Discord, ứng dụng máy tính để bàn cho Windows hoặc Mac hoặc ứng dụng di động cho Android, iPhone hoặc iPad.

Thay đổi trạng thái bất hòa của bạn trên Windows hoặc Mac

Để thay đổi trạng thái Discord, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web Discord hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows hoặc Mac.

Giao diện Discord giống nhau đối với Windows và Mac. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi trạng thái Bất hòa của mình, cho dù bạn đang sử dụng trang web hay ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Trạng thái Discord của bạn là trên toàn tài khoản, vì vậy thông báo cập nhật của bạn sẽ xuất hiện cho mọi người trên tất cả các máy chủ Discord mà bạn đã tham gia.

LIÊN QUAN:Discord là gì và nó chỉ dành cho game thủ?

Để bắt đầu, hãy mở trang web Discord hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn, sau đó đăng nhập vào tài khoản Discord của bạn. Ở dưới cùng bên trái, bạn sẽ thấy tên người dùng, biểu tượng hồ sơ và trạng thái hiện tại của mình.

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn để mở danh sách các trạng thái có sẵn.

Theo mặc định, có bốn trạng thái đặt trước mà bạn có thể chọn.

“Trực tuyến” báo hiệu rằng bạn đã sẵn sàng trò chuyện và chơi. Nếu không sử dụng máy tính, bạn có thể đặt trạng thái của mình thành “Chờ” để cho biết bạn không rảnh.

Nếu bạn đang bận, việc đặt trạng thái của bạn thành “Không làm phiền” sẽ ẩn thông báo của bạn và cho những người khác biết rằng bạn không rảnh. Nếu bạn muốn ẩn khỏi danh sách người dùng trực tuyến, bạn có thể đặt trạng thái của mình thành “Ẩn mặt”, nhưng bạn vẫn có thể trò chuyện và sử dụng Discord như bình thường.

Nhấp vào tùy chọn bạn muốn thay đổi ngay lập tức trạng thái Discord trên toàn bộ tài khoản.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Đặt Trạng thái Tùy chỉnh” để tạo một trạng thái theo lựa chọn của riêng bạn. Điều này sau đó sẽ xuất hiện bên dưới tên người dùng của bạn trong danh sách kênh Discord.

Trong menu thả xuống “Xóa sau”, bạn có thể quyết định thời gian thông báo trạng thái tùy chỉnh sẽ xuất hiện.

LIÊN QUAN:Cách tham gia máy chủ Discord

Nếu bạn chọn biểu tượng cảm xúc, bạn cũng có thể đặt biểu tượng trạng thái tùy chỉnh. Bạn có thể áp dụng một trong những biểu tượng cảm xúc Discord tiêu chuẩn hoặc thêm một biểu tượng tùy chỉnh vào cập nhật trạng thái của mình.

Khi bạn hài lòng với trạng thái tùy chỉnh của mình, hãy nhấp vào “Lưu”.

Cho dù bạn chọn trạng thái đặt trước hay tùy chỉnh, nó sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Bạn có thể thay đổi trạng thái của mình thường xuyên nếu bạn muốn. Đôi khi, nó sẽ tự động thay đổi. Ví dụ: trạng thái của bạn sẽ chuyển sang “Chờ” nếu bạn không chạm vào bàn phím trong một khoảng thời gian ngắn (trừ khi bạn đã đặt trạng thái theo cách thủ công).

Thay đổi trạng thái bất hòa của bạn trên Android, iPhone hoặc iPad

Bạn cũng có thể thay đổi trạng thái của mình trong ứng dụng di động Discord trên Android, iPhone hoặc iPad. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Discord trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nhấn vào menu bánh hamburger ở trên cùng bên trái để mở máy chủ và danh sách kênh.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ người dùng của bạn ở dưới cùng bên phải để mở menu “Cài đặt người dùng”.

Bạn có thể cá nhân hóa tài khoản Discord của mình trong menu “Cài đặt người dùng”, bao gồm cả việc đặt trạng thái mới. Để làm như vậy, hãy nhấn vào “Đặt trạng thái”.

Một menu bật lên xuất hiện ở cuối màn hình. Giống như bạn có thể làm trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể đặt trạng thái của mình thành một trong bốn cài đặt trước: “Trực tuyến”, “Không hoạt động”, “Không làm phiền” hoặc “Ẩn mặt”.

LIÊN QUAN:8 cách để cá nhân hóa tài khoản Discord của bạn

Nhấn vào “Đặt trạng thái tùy chỉnh” nếu bạn muốn làm điều đó thay thế.

Trong menu "Trạng thái tùy chỉnh", hãy nhập trạng thái vào hộp "Đặt trạng thái tùy chỉnh". Nhấn vào biểu tượng cảm xúc bên cạnh để chọn một biểu tượng cho trạng thái của bạn. Trạng thái tùy chỉnh của bạn (cả văn bản và biểu tượng cảm xúc) bây giờ sẽ xuất hiện bên dưới tên người dùng của bạn trong danh sách người dùng kênh Discord.

Bên dưới thông báo trạng thái, chọn khoảng thời gian bạn muốn nó xuất hiện: 30 phút, một giờ, bốn giờ hoặc cho đến ngày mai.

Nếu bạn hoàn toàn không muốn trạng thái của mình bị xóa, hãy chọn “Không xóa”.

Để lưu trạng thái tùy chỉnh của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Lưu ở dưới cùng bên phải.

Trạng thái của bạn sẽ được áp dụng ngay lập tức.